Nơi chia sẻ, kết nối tri thức
và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

Trang Chủ Kết Nối Đó Đây Khám phá Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên cho trẻ ở Đà Nẵng

Khám phá Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên cho trẻ ở Đà Nẵng

Admin giáo dục

06/01/2023

 

Là một công trình cộng đồng được xây dựng tháng 12 năm 2018 do Greenviet cùng với hơn 100 tổ chức và cá nhân yêu thiên nhiên đóng góp thành lập nên. Đây là trung tâm giáo dục thiên nhiên đầu tiên của Đà Nẵng với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, nhà hoạch định chính sách, chính trị gia, doanh nhân, các nhà lãnh đạo môi trường trong tương lai cùng hành động để bảo vệ đa dạng sinh học và đảm bảo một môi trường sống bền vững.

Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên  có địa chỉ tại 70 Lý Tử Tấn, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Trung tâm giáo dục được thiết kế thành 5 phân khu chính gồm: phân khu thứ nhất là nơi giới thiệu chung, cung cấp các thông tin tổng quan về Sơn Trà; phân khu 2 giới thiệu các loài động thực vật ở Sơn Trà, các đặc điểm thích nghi của giới động thực vật nơi đây; phân khu 3 giới thiệu về đặc điểm, tập tính sinh học, môi trường sống của loài Voọc; phân khu 4 cảnh báo các mối đe dọa, tác động đến hệ sinh thái Sơn Trà; phân khu 5 là các giải pháp bảo tồn, cộng đồng chung tay bảo vệ đa dạng sinh học Sơn Trà. Song song với câu chuyện truyền cảm hứng từ những nỗ lực nghiên cứu và bảo vệ Sơn Trà, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động cùng học sinh làm mặt nạ động vật, workshop tái chế rác nhựa,...

Ngoài ra Trung tâm còn tổ chức những hành trình khám phá thiên nhiên Sơn Trà và ngắm loài Voọc Chà vá chân nâu quý hiếm ngoài tự nhiên cho nhiều đối tượng học sinh, người lớn và trẻ yếu thế. Tham gia chương trình, người tham gia sẽ hít thở bầu không khí trong lành của rừng và biển, được học hỏi về cây cối ven đường, quan sát thiên nhiên bằng mắt, dưới kính lúp hay ống nhòm. Đồng thời dễ dàng bắt gặp những gia đình Chà vá chân nâu, loài được mệnh danh là "nữ hoàng linh trưởng" sinh sống, thong thả ăn lá, nô đùa ngoài tự nhiên. Đây sẽ là trải nghiệm thiên nhiên đáng nhớ, gieo vào lòng học sinh và người tham quan những hạt giống yêu thương và trân quý thiên nhiên.

Đến 9/2022, trung tâm đón tiếp hơn 7000 học sinh, cộng đồng trong và ngoài nước đến tham quan, học tập (không thu phí) về giá trị và đa dang sinh học ở khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Bên cạnh đó, Trung tâm tổ chức gần 300 hành trình "Tôi yêu Sơn Trà" để đưa 3.300 học sinh và người dân đến trải nghiệm thiên nhiên hoang dã Sơn Trà và ngắm loài chà vá chân nâu quý hiếm ở ngoài tự nhiên để người tham gia hiểu, yêu và cùng nhau giữ gìn tài sản thiên nhiên quý giá này. Ngoài ra, nhằm huy động sự chung tay đóng góp của cộng đông bảo vệ thiên nhiên, Trung tâm phối hợp với các tổ chức, đội nhóm trẻ để tổ chức các hoạt động cộng đồng như: "Clean up Son Trà"- Nhặt rác làm sạch Sơn Trà, chương trình nâng cao nhận thức “Không cho khỉ ăn”, Trồng cây, Tái chế rác thải,...Các hoạt động cộng đồng kêu gọi được sự đồng hành khoảng 20 tình nguyện viên nòng cốt và khoảng 600 lượt tình nguyện tham gia mỗi năm. Hiện nay, Trung tâm đang phát triển 2 chương trình giáo dục mới: “Chà vá chân nâu đến trường” dành cho học sinh cấp 1,2 Đà Nẵng và xây dựng website “Trang thông tin thiên nhiên Đà Nẵng” - nơi cộng đồng cùng chung tay đóng góp, chia sẻ tư liệu học tập, giảng dạy, nghiên cứu về thiên nhiên thành phố Đà Nẵng gồm: tài liệu, hình ảnh, video, bài giảng, trải nghiệm.

Mời bạn theo dõi các hoạt động của Trung tâm qua fanpage: https://www.facebook.com/GreenViet.Edu

🌳💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚💚 🌳

🎓 TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM THIÊN NHIÊN NATURE DANCE 🎓

Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên (Nature Education Center viết tắt là NEC) là một bộ phận trực thuộc Trung tâm GreenViet (https://greenviet.org) chuyên tổ chức các hoạt động tham quan, học tập, trải nghiệm thiên nhiên cho nhiều đối tượng đặc biệt là học sinh nhằm nâng cao hiểu biết về giá trị đa dạng sinh học cho cộng đồng. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho những chính trị gia, doanh nhân và lãnh đạo môi trường tương lai cùng hành động để bảo vệ thiên nhiên và đảm bảo môi trường sống bền vững cho những thế hệ sau.

💚 Địa điểm: 70 Lý Tử Tấn, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

⏰ Mở cửa miễn phí: 8:00 – 17:00, từ thứ 3 đến thứ 7.

📧 Gmail: adminedu@greenviet.org

☎ Liên hệ:

Tham quan tại TTGD: 0975250576 (Ms. Thu Thủy)

Trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà: 0975768949 (Ms. Quế Anh)

Từ khoá: