Nơi chia sẻ, kết nối tri thức
và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

Trang Chủ Kết Nối Đó Đây

Kết nối đó đây

Cây Thuốc Thượng

Đăng bởi Admin giáo dục 09/03/2023
Loài này từ lâu đã được dân gian biết đến với nhiều công dụng như chữa đau mắt đỏ, dùng chữa đau bụng, tiêu chảy, kiết lỵ và cầm máu vết thương ngoài da.
<< Chi tiết>>

Tản mạn về hệ thực vật Đà Nẵng

Đăng bởi Admin giáo dục 07/03/2023
Đến đây cũng nhận thấy sự quan trọng của hệ thực vật vô cùng phong phú trên bán đảo, với khoảng 1500 loài thực vật, bao gồm từ cây gỗ lớn đến cây bụi, dây leo, cỏ và dương xỉ (Khuyết thực vật), rất nhiều loài làm thuốc, một phần thực vật có nét tương đồng giống Nam Hải Vân, Bà Nà...
<< Chi tiết>>

Trải nghiệm thiên nhiên Hoà Bắc, Hoà Vang, Đà Nẵng

Đăng bởi Admin giáo dục 06/01/2023
Nằm ở thượng nguồn sông Cu Đê, thuộc địa phận xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Khung cảnh nơi đây vừa mang nét hoang sơ lại vừa hữu tình. Bao quanh các đồng ruộng xanh mượt là cung đường đồi trải dài.
<< Chi tiết>>

Khám phá Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên cho trẻ ở Đà Nẵng

Đăng bởi Admin giáo dục 06/01/2023
Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) sáng lập và mở cửa phục vụ công chúng từ cuối năm 2018. Đây là một “dự án cộng đồng” nhằm thực hiện sứ mệnh hình thành lối sống thân thiện với thiên nhiên thông qua hoạt động học tập, khám phá và trải nghiệm tự nhiên.
<< Chi tiết>>

Giáng Sinh yêu thương với Chà vá chân nâu

Đăng bởi Admin giáo dục 29/12/2022
Tại đây, thông qua những bức tranh đầy màu sắc, qua những câu chuyện kể về thiên nhiên từ đôi bạn Khỉ Vàng và Voọc Chà vá chân nâu, hòa cùng lời ca tiếng hát hứa hẹn sẽ mang đến một bầu không khí Giáng sinh đầy ấm áp.
<< Chi tiết>>