Nơi chia sẻ, kết nối tri thức
và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

Trang Chủ Kết Nối Đó Đây Giáng Sinh yêu thương với Chà vá chân nâu

Giáng Sinh yêu thương với Chà vá chân nâu

Admin giáo dục

29/12/2022

Giáng sinh - mùa của yêu thương, mùa sum vầy với gia đình với những người thân yêu.Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn được đón một mùa Giáng sinh trọn vẹn, nhất là với các bạn nhỏ tại Trường chuyên biệt Thanh Tâm (121 Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Các em cũng khát khao có một mùa Giáng sinh ấm áp, vui tươi, được học hỏi và khám phá như bao bạn bè bình thường cùng trang lứa.

Chính vì thế, chương trình GIÁNG SINH YÊU THƯƠNG VỚI CHÀ VÁ CHÂN NÂU đã được tổ chức ấm cúng cho 300 bạn nhỏ kém may mắn của Trường chuyên biệt Thanh Tâm bởi Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên, GreenViet; Nhóm Tình Nguyện Nhân Tố Xanh và các bạn sinh viên khoa Giáo dục Nghệ thuật, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Tại đây, các em đã được tưởng tượng những gam màu tự nhiên trên khuôn mặt của chú Voọc Chà vá chân nâu dưới sự hướng dẫn ấm áp từ các Sơ, các anh chị Tình nguyện. Sau những bức vẽ ngây ngô, các em được xem, được nghe và chứng kiến diễn xuất của các anh chị đến từ Khoa Nghệ thuật, tái hiện lại những cảnh gia đình voọc khỉ đang sinh sống ngoài tự nhiên.  Và các em đã đáp lại vở kịch ấy bằng những tiếng cười, những thắc mắc và cả những cánh tay ngây ngô xung phong trả lời câu hỏi.

Cuối chương trình các em đã gửi tặng lại các anh chị những cái ôm không nỡ buông, những cái bắt tay thật chặt với đôi bạn Khỉ Vàng và Voọc Chà vá chân nâu. Và tất cả đã cùng nhau hòa ca chúc mừng Giáng Sinh an lành đến tất cả mọi người. Nghệ thuật và thiên nhiên đã đến gần hơn với các bạn, một cách giản dị, vui tươi và ấm áp như thế!

Từ khoá: