Nơi chia sẻ, kết nối tri thức
và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

@A Siu
@Nguyễn Đức Thọ

Thư ngỏ

Nếu hôm nay, có thêm những khoảnh khắc đẹp đẽ, kỳ diệu của thế giới tự nhiên được chia sẻ đến các em nhỏ, thì chúng tôi tin rằng, tâm hồn của các em sẽ được gieo một hạt giống rung cảm trước cái đẹp, biết cảm nhận sự tinh tế và khơi gợi lòng háo hức, quan tâm đến thế giới tự nhiên xung quanh mình.

Nếu hôm nay, có thêm một câu chuyện thú vị về cái cây, con suối, con chim,... được kể lại thì chúng tôi tin rằng những tri thức độc đáo ấy chính là nguồn nước mát lành, nuôi dưỡng cho hạt giống kia nảy mầm, lớn lên, tìm biết tìm kiếm, khám phá thêm những kho báu tri thức thiên nhiên mới cho riêng mình.

Nếu hôm nay, có thêm một tài liệu hay, một cuốn sách hay một thước phim sống động về thiên nhiên Đà Nẵng đến với giáo viên, thì chúng tôi tin rằng thầy cô sẽ có những bài giảng trực quan, sinh động và vun trồng những cái cây đầy hiểu biết, mang trong mình niềm tự hào về mảnh đất Đà Thành.

Và nếu hôm nay, thêm một đề tài nghiên cứu, một giải pháp bảo vệ môi trường được các em học sinh, sinh viên biết tới thì chúng tôi tin rằng chúng sẽ là những hạt phấn, những bông hoa làm nền tảng quan trọng giúp các em có những sáng kiến, ý tưởng nghiên cứu mới để tạo nên quả ngọt góp phần xây dựng quê hương Đà Nẵng xanh, sạch và đáng sống trong tương lai.

Với mong muốn trao thêm nhiều cơ hội để các em học sinh, sinh viên và cộng đồng được tiếp cận với kho tàng tri thức thiên nhiên đáng tự hào của thành phố Đà Nẵng, góp phần vun trồng những công dân sinh thái tương lai, chúng tôi, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Nhóm nghiên cứu giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật thuộc Đại học Đà Nẵng (DN-EBR), Khoa Sinh Môi Trường, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã xây dựng Trang thông tin Thiên nhiên Đà Nẵng, chính thức ra mắt vào ngày 06 tháng 1 năm 2023.

VỀ CHÚNG TÔI

Chung tay chia sẻ tri thức, kết nối và lan tỏa tình yêu thiên nhiên Đà Nẵng

Trang thông tin
Thiên nhiên Đà Nẵng

Gửi người yêu thiên nhiên, yêu Đà Nẵng!
Nếu hôm nay có thêm những khoảnh khắc đẹp đẽ, kỳ diệu của thế giới tự nhiên được chia sẻ đến các em nhỏ, thì tâm hồn của các em sẽ được gieo một hạt giống rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên.
Nếu hôm nay mỗi một câu chuyện thú vị về cái cây, con suối, con chim,... được kể lại thì những tri thức độc đáo ấy chính là nguồn nước mát lành, nuôi dưỡng cho hạt giống nảy mầm và lớn lên.
Nếu hôm nay những tài liệu hay, những thước phim sống động về thiên nhiên Đà Nẵng đến với giáo viên, thì các thầy cô sẽ có những bài giảng trực quan, sinh động và vun trồng những cái cây đầy hiểu biết, mang trong mình niềm tự hào về mảnh đất Đà Thành.
Và nếu hôm nay có thêm một sáng kiến bảo vệ môi trường được các em học sinh, sinh viên biết tới thì chúng sẽ bệ phóng cho nhiều hơn nữa những ý tưởng, nghiên cứu mới giúp thành phố xanh, sạch trong trong tương lai.
Với niềm tin và mong muốn trao thêm những cơ hội đó cho các em học sinh, sinh viên. Chúng tôi, Trung tâm Greenviet cùng với các Thầy cô nhóm nghiên cứu giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật, ĐH Đà Nẵng và Khoa Sinh Môi Trường, ĐH Sư Phạm Đà Nẵng cùng xây dựng trang thông tin cộng cồng "Trang thông tin Thiên nhiên Đà Nẵng". Đây nơi cung cấp kho tàng tri thức thiên nhiên của thành phố Đà Nẵng cho hoạt động giáo dục, tìm hiểu về thiên nhiên địa phương học sinh, sinh viên, giáo viên và cả cộng đồng sử dụng. Trang thông tin chính thức ra mắt vào ngày 06 tháng 1 năm 2023.

< Xem Thêm >

Kết quả đạt được

Trang thông tin Thiên nhiên Đà Nẵng chính thức hoạt động từ tháng 11/2022 đến nay

114 Tài liệu
27 Sách, Truyện
0 Học liệu
1505 Ảnh, Video

Đối tác và nhà tài trợ

Trang thông tin Thiên nhiên Đà Nẵng được đồng hành bởi các đơn vị:

@Võ Đáng

Quyên góp

Trang thông tin thiên nhiên Đà Nẵng là trang thông tin được xây dựng nhờ chính sự đóng góp của cộng đồng và phục vụ cho cộng đồng. Để cùng xây dựng được kho tàng tri thức thiên nhiên phong phú nhằm góp phần kiến tạo những công dân sinh thái tương lai, chúng tôi cần sự chung tay đóng góp và chia sẻ về tài liệu thiên nhiên, sự giúp sức của các tình nguyện viên, và hỗ trợ tài chính của các mạnh thường quân. Chúng tôi tin, cùng nhau chúng ta sẽ tạo nên những điều tốt đẹp cho cả con người và mẹ thiên nhiên.

< Quyên góp >