Nơi chia sẻ, kết nối tri thức
và lan tỏa tình yêu thiên nhiên

Trang Chủ Kết Nối Đó Đây Trải nghiệm thiên nhiên Hoà Bắc, Hoà Vang, Đà Nẵng

Trải nghiệm thiên nhiên Hoà Bắc, Hoà Vang, Đà Nẵng

Admin giáo dục

06/01/2023

Hòa Bắc cách trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 30km về hướng Tây Bắc. Một vùng đất đẹp và yên bình khép mình ở nơi khá xa trung tâm thành phố. 

Nằm ở thượng nguồn sông Cu Đê, thuộc địa phận xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Khung cảnh nơi đây vừa mang nét hoang sơ lại vừa hữu tình. Bao quanh các đồng ruộng xanh mượt là cung đường đồi trải dài. Người dân nơi đây đa số thuộc đồng bào dân tộc Cơ Tu.

Các bản làng nằm giữa núi rừng xanh ngắt sẽ khiến du khách thích thú khám phá khi đặt chân đến đây. Khu du lịch Hòa Bắc Đà Nẵng được phát triển theo hướng khu du lịch sinh thái. Đến với khu du lịch này du khách có thể hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người Cơ Tu tại hai xã Giàn Bí và Tà Lang, khám phá nét đẹp văn hóa nơi đây. Khu du lịch Hòa Bắc là một trong những nơi đẹp ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình của mình.

Thời gian gần đây, mô hình du lịch cộng đồng ở đây đã đưa du khách đến gần hơn với đồng bào Cơ Tu. Khi mô hình du lịch homestay ra đời, đồng bào Cơ Tu ở 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí, ở xã Hoà Bắc thành lập Tổ hợp tác du lịch cộng đồng với các nhóm ngành nghề như dệt thổ cẩm, đan lát, ẩm thực, cồng chiêng. Chính vì thế, du khách đến đây được trải nghiệm cuộc sống của đồng bào Cơ Tu như tự kết bè, chèo thuyền xuôi dòng sông Cu Đê, đan gùi, bắt cá suối, tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm, đan lát… Buổi tối, khách tham gia đốt lửa trại, múa cồng chiêng, hát lý, hát giao duyên. 

Các mô hình du lịch trải nghiệm này vừa giúp con người được kết nối hơn với tự nhiên vừa đem lại hiệu quả thiết thực, tạo việc làm cho người dân và bảo tồn những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương. 

Thu Thuỷ GreenViet tổng hợp

 

Nguồn tham khảo: 

(1) https://danangtravelmedia.com/hoa-bac-da-nang-xu-huong-du-lich-thien-nhien-hoang-so/

(2) https://vietnamtourism.gov.vn/post/35720

Từ khoá: